du lich my
dịch vụ visa uc
dau tu nuoc ngoai

Lịch sử Hàn Quốc


Lịch sử Hàn Quốc

 

Lịch sử Hàn Quốc bắt đầu từ thần thoại Dangun, sau đó được chia thành các giai đoạn : thời đại Tam Quốc – Shilla Thống Nhất – Koryo – Chosun – thời kỳ bị Nhật chiếm đóng – thời kỳ chia cách Nam-Bắc và thời đại Đại Hàn Dân Quốc. Hiện nay, lãnh thổ bị giới hạn trong phạm vi “Bán đảo Hàn Quốc và các đảo phụ thuộc” nhưng lịch sử Hàn Quốc bao quát 1 khu vực rộng lớn bao gồm cả bán đảo Hàn Quốc và một số tỉnh Đông Bắc Trung Quốc hiện nay.

 

Thần thoại Dangun và thời đại Gochosun (Chosun cổ)

 

Xuất phát điểm của dân tộc Hàn và lịch sử quốc gia là thần thoại Dangun

 

  • Thần thoại Dangun

Với mong muốn cai trị tốt thế giới loài người ‘Hwan Woong’, con trai của ‘Hwan In’ (Thượng đế) đã dẫn các vị thần Gió, thần Mây, thần Mưa hạ giới xuống gần cây cổ thụ đan hương trên sườn núi Taebaek (ngày nay là núi Myohyansan) và dựng nên thành ‘Shinshi’.
Lúc bấy giờ, gấu và hổ đến cầu xin Hwan Woong cho được hóa thành người và được ngài truyền dặn rằng ‘”Chỉ được ăn cây ngải cứu và tỏi, không được nhìn ánh nắng mặt trời trong vòng 100 ngày’. Với lòng nhẫn nại, gấu đã hóa thành một thiếu nữ, tức là ‘Woongnyo’, còn cọp thì thất bại.
Với mong ước được sinh con đẻ cái Woongnyo đã kết hôn cùng với Hwan Woong, khi này đã hóa thân thành người, và hạ sinh một người con trai mang tên ‘Dangun’.
Vua Dangun lập đô Bình Nhưỡng và lấy quốc hiệu là ‘Chosun’. Dangun đã trị vì đất nước trong 1500 năm, sống đến 1908 tuổi và sau đó hóa thân thành Thần núi. (Theo Di Sử Tam Quốc)

  • Phân tích thần thoại Dangun

Nhân vật Dangun được phân tích dựa theo quá trình tổ tiên của dân tộc Hàn chuyển đến bán đảo Hàn Quốc và cai trị người dân bản địa. Việc truyền thuyết nói rằng Dangun dẫn theo nhiều vị thần có thể hiểu là người hàn cổ đã nắm được những kỹ thuật tiên tiến trong đó có canh tác nông nghiệp. Woongnyo tượng trưng cho người dân bản địa và việc kết hôn giữa Hwan Woong và Woongnyo được xem là sự kết hợp giữa lực lượng bên ngoài và lực lượng bản địa để hình thành nên một dân tộc. Dangun được coi là nhà lãnh đạo và là biểu tượng của một dân tộc mới.

 

  • Thời đại Chosun cổ (Năm 2333 trước Công nguyên ~ Thế kỷ 2 trước CN)

Theo thư tịch cổ, vua Dangun lập nước vào khoảng 50 năm trước Cheap Ray Ban Sunglasses Công nguyên, khi Liêu đế của Trung Quốc lên ngôi hoàng đế. Theo tính toán thì đó là vào năm 2333 trước Công nguyên. Triều đại Chosun cổ thuộc thời tiền sử và do đó chỉ được nghiên cứu dựa trên các tư liệu cổ đại của Trung Quốc hoặc những chứng cứ khảo cổ học. Danh xưng vua Dangun là từ ám chỉ là thời đại có sự hợp nhất giữa việc cúng tế và chính sự quốc gia. Triều đại Chosun cổ đã khép Retro lại sau thất bại trong cuộc giao tranh giành quyền lực với nhà Hán của Trung Quốc vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên.

Thời đại Tam Quốc (Thế kỷ thứ 1 trước CN ~ năm 668 sau CN)

 

Vào thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên, nhiều bộ tộc sống tại khu vực giữa bán đảo Hàn Quốc và khu vực Mãn Châu đã hợp lại và lập ra 3 vương quốc. Đó là thời đại Tam Quốc với vương quốc Goguryo nằm ở phía Bắc bán đảo Hàn Quốc và khu vực Mãn Châu, Baekjae nằm ở phía Tây và
Shilla nằm ở phía Đông. Ba quốc gia này đã hợp nhất được nhiều dân tộc và có những bước phát triển nhất định.

 

  • Goguryo (Năm 37 trước CN ~ năm 668 sau CN)

Là Baratas Replicas Ray Ban vương quốc của bộ tộc Buyeo do ‘Jumong’(Đông Minh Thánh Vương) xây dựng trên khu vực Nam Mãn Châu, Goguryo đã thống trị toàn bộ khu vực Mãn Châu và một phần phía Bắc của bán đảo Hàn Quốc. Do nằm trên con đường huyết mạch tiến vào bán đảo Hàn Quốc nên kể từ khi bắt đầu dựng nước, Goguryo không thể tránh khỏi xung đột với Trung Quốc.
Khi triều đại Chosun cổ bị diệt vong, Goguryo đã thu phục quân Nakrang và quân Daebang, các lực lượng mà Trung Quốc đang nắm giữ để đánh đuổi hoàn toàn quân Trung Quốc ra khỏi bán đảo Hàn Quốc. Sauk hi quét sạch đại quân của nhà Tùy vào năm 598, Goguryo đã trở thành một quốc gia hùng mạnh ở vùng Đông Bắc Á. Trong thời kỳ Tam Quốc, triều đại Goguryo có lãnh thổ lớn nhất và lực lượng quân sự mạnh nhất.

 

  • Baekjae (Năm 18 trước CN ~ năm 660 sau CN)

Theo truyền thuyết, Onjo và Biryu, hai con trai của vua Đông Minh Thánh Vương nước Goguryo bị vua cha đuổi. Họ di chuyển xuống phía Nam và lập nên vương quốc Baekjae.
Baekjae hay xung đột với Goguryo, vương quốc án ngữ lối ra vào ở phía Bắc, nhưng mặt khác lại giao lưu với nhiều vương quốc của Trung Quốc bên biển. Baekjae thu phục quân Daebang, 1 lực lượng của Trung Quốc trên bán đảo Hàn Quốc rồi tiến đánh Goguryo ở phía Bắc và Shilla ở phía Nam. Baekjae cũng mở rộng nối bang giao với các vương triều ở Nhật Bản.
Baekjae đã có một nền văn hoá rực rỡ nhưng cuộc chiến lien mien với Goguryo và Shilla đã khiến vương quốc này dần dần suy yếu và cuối cùng bị lien quân Shilla-Đường đánh bại và bị diệt vong vào năm 660.
Sau khi quốc gia bị diệt vọng, nhiều người dân Baekjae đã sang Nhật Bản và đóng góp rất lớn vào sự phát triển của các vương triều Nhật cổ đại, nhất là trong lĩnh vực văn hóa.

 

  • Shilla (Năm 57 trước CN ~ Năm 935 sau CN, bao gồm thời đại Shilla thống nhất)

Cả Goguryo và Baekjae đều là các đất nước xuất phát từ Buyo, trong khi Shilla là dựa theo truyền thuyết tổ tiên của Shilla là Bakhyukkeose từ trong trứng sinh ra. Nói cách khác, Shilla được hình thành nhờ sự kết hợp giữa những người thuộc nền văn minh tiên tiến hơn ở bên ngoài và người dân bản địa.
Nếu tính cả Shilla thống nhất thì vương quốc này tồn tại được 992 năm, qua 56 đời vua và được gọi là “Vương quốc ngàn năm”.
Do nằm ở phía Đông Nam bán đảo Hàn Quốc nên tiếp nhận nhiều văn minh tiên tiến và cũng đã gặp nhiểù khó khăn cho việc này, do vậy mà vương quốc này phát triển trễ nhất trong 3 nước thời tam quốc. Tuy nhiên do phát triển ổn định, Shilla đã xây dựng được 1 đất nước hùng mạnh cả về quân sự lẫn văn hoá. Shilla đã liên kết với nhà Đường và lần lượt đánh bại quân Baekjae và Goguryo để thống nhất lãnh thổ.

 

Thời đại Shilla thống nhất (Năm 668 ~ 935)

 

Sau khi thống nhất 3 nước, Shilla đã dẹp bỏ được sự can thiệp của nhà Đường và chiếm lĩnh hầu như toàn bộ bán đảo Hàn Quốc, chỉ ngoại trừ vương quốc Balhae do các du dân của Goguryo lập nên ở phía Bắc. Có nền văn hóa phát triển rực rõ và được gọi là vương quốc Phật giáo, Shill thống nhất chính là nền tảng hình thành nên dân tộc Hàn thống nhất và phát triển.
Đến cuối thời này, tầng lớp vua quan rơi vào lối sống xa hoa hoang lạc, triều đình hư bại, các phú hộ địa phương tranh giành quyền lực. Sau đó, Goryo lại tái thống nhất và triều đại Shilla bị diệt vong.

 

Thời đại Goryo (918 ~ 1392)

 

Thái tổ Wang Gun lập nước Goryo vào năm 918, lấy Song-ak (ngày nay là Gaesong) làm kinh đô. Goryo đánh chiếm Shilla vào năm 935, lật đổ triều đại hậu Baekjae vào 936, tái thống nhất đất nước.
Thời Goryo coi trọng Phật giáo và xúc tiến các chính sách Bắc tiến nhằm mở wholesale nfl jerseys rộng lãnh thổ.
Sau đó, Goryo bị quân Nguyên xâm lược và triều đình phải thần phục ngoại bang. Nhờ nhà Minh đánh đổ nhà Nguyên, Goryo mới hồi phục được quyền lực nhưng cuối cùng ngôi báu vẫn rơi vào tay Lee Seong-gye, 1 trong những võ tướng có thế lực mạnh. Thời đại Goryo kéo dài 474 năm và trải qua 34 đời vua.

 

Thời đại Chosun (1392 ~ 1910)

 

Vương triều Chosun do Thái tổ Lee Seong Gye, 1 võ quan dựng nên với tư tưởng cải cách dựa trên Nho học. Do việc chuyển giao quyền lực được tiến hành thong qua hình thước “nhường ngôi” chứ không phải là binh biến nên đây được gọi là “cuộc cải cách triều đại”.
Vua có quyền lực tuyệt đối, nhưng các nhóm học giả cũng nắm quyền vì nho giáo. Cho nên tuy được gọi là vua nhưng vương triều này rất đặc biệt vì phải sống dựa theo triết học chính trị chặt chẽ và chịu sự ảnh hưởng của các thế lực nêu trên.
Thời đại này đã có sự phát triển vượt bậc về văn hóa cũng như khoa học kỹ thuật, điển hình là việc sáng tạo ra chữ Hangeul, công cụ đo mưa… Tuy nhiên, do tư tưởng cứng nhắc quá mức nên xã hội bị đình trệ.
Bước qua thời cận đại, do không theo kịp sự thay đổi của thế giới vì đã đóng cửa đất nước quá lâu nên Chosun đã trở thành “miếng mồi” của các cường quốc. Cuối cùng, bán đảo Hàn Quốc rơi vào tay thực dân Nhật vào năm 1910.

 

Thời kỳ bị Nhật chiếm đóng (1910 ~ 1945)

 

Nhật Bản đã lập NFL Jerseys China ra Phủ Toàn quyền Triều Tiên áp dụng chính sách đồng hóa người Hàn. Nhật đã bắt người hàn đổi họ và cấm cả ngôn ngữ và chữ viết.
Thời kỳ này, cộng đồng người Hàn ở Trung Quốc và Nga liên tục đấu tranh đòi độc lập trong khi chính phủ lâm thời Hàn Quốc đã được thành lập tại Trung Quốc để lãnh đạo cuộc cách mạng giành độc lập dân tộc.
Cuộc Cách mạng 1 tháng 3 năm 1919 đã nổi tiếng trên thế giới khi người dân Hàn Quốc đối kháng với quân Nhật có vũ trang mà hoàn toàn không dùng đến bạo lực.
Khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 kết thúc vào năm 1945, quân Nhật rút khỏi Hàn Quốc, kết thúc thời kỳ chiếm đóng.

 

Thời đương đại

 

Sau khi được giải phóng vào năm 1945, bán đảo Hàn Quốc lại bị chia cắt thành 2 miền Nam-Bắc do các hoạt động quân sự của Mỹ ở phía Nam và Liên Xô cũ ở phía Bắc.
Đến năm 1948, chính phủ Hàn Quốc được thành lập và nước Đại Hàn Dân Quốc được cộng đồng quốc tế công nhận là chính phủ hợp pháp duy nhất trên bán đảo Hàn Quốc. Cũng trong thời gian này, nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên được thành lập ở miền Bắc với sự hỗ trợ của Liên Xô cũ.
Năm 1950, Bắc Triều Tiên tấn công Hàn Quốc dẫn đến cuộc nội chiến kéo dài 3 năm. cheap football jerseys Nhờ sự can thiệp của Liên họp quốc và Trung Quốc, hai bên đã đình chiến nhưng đất nước vẫn bị chia cắt cho tới ngày nay.
Sau những biến động chính trị và xã hội vào những năm 1960, Hàn Quốc bắt đầu phát triển mạnh vào những năm 1970 và tạo ra “Kỳ tích sông Hàn”. Từ cuối những năm 1980, chế độ dân chủ đã được cải thiện thông qua hình thức bầu cử tổng thống trực tiếp. Cùng với đó, quan hệ Nam-Bắc đã thoát khỏi thời kỳ chiến tranh lạnh, và bước vào kỷ nguyên hòa giải và hợp tác.

ciprofloxacin for dogs levitra prices levitra 20 mg precio farmacia how to get off lexapro azithromycin 250 mg buy generic viagra free cialis wholesale cialis azithromycin side effects cialis medication acyclovir 800 mg 5 times a day cipro 500 viagra finasteride 5 mg tab lexapro 10mg viagra coupons does lexapro cause weight gain what is tamoxifen used for cialis coupons cialis sample viagra for women finasteride reviews is lexapro a controlled substance is azithromycin penicillin cialis discount finasteride long term effects side effects of lexapro what works better than viagra side effects of azithromycin 250 mg viagra price buy generic levitra azithromycin vs erythromycin acyclovir 800 mg for shingles lexapro reviews cealis cialis patent expiration buy levitra levitra without a doctor prescription how long does viagra last natural viagra 200 cialis coupon cipro side effects in elderly what is ciprofloxacin prescribed for weaning off lexapro 9 levitra at walmart viagra for sale uk levitra 20 mg cost walmart finasteride effets secondaires generic lexapro lexapro dosage azithromycin pregnancy category women viagra zovirax for cold sores lexapro benefits for women side effects of ciprofloxacin 500 mg finasteride and enlarged prostate zovirax ointment viagra cost cialis price ciprofloxacin hydrochloride ophthalmic ciprofloxacin 500mg antibiotics side effects ciprofloxacin eye drops daily cialis viagra 50mg lexapro bula acyclovir cream levitra rezeptfrei deutschland viagra en ligne livraison 24h cipro antibiotic viagra cialis zovirax cream viagra without a doctor prescription usa lexapro vs celexa zovirax pills side effects lexapro viagra side effects cialis pills buy cialis online cialis free trial viagra 100 mg cialis prices finasteride side effects cialis coupons from manufacturer azithromycin tablets cost of cialis liquid cialis ciprofloxacin side effects after age 60 azithromycin uses post finasteride syndrome sophia viagra escitalopram effets secondaires how long for azithromycin to take effect finasteride 5mg side effects buying viagra viagra alternatives levitra vs viagra cipro and tendonitis tamoxifen and bone pain lexapro manufacturer website azithromycin 250 ciprofloxacin dosierung viagra receptfritt generic cialis tadalafil what is tamoxifen discount cialis viagra on line no prec what is finasteride viagra activate levitra coupon viagra generico cialis without a doctor’s prescription cialis generic availability acyclovir 400 mg viagra vs cialis lexapro para que sirve acyclovir for shingles cialis generic tadalafil viagra dosage cialis patent expiration 2017 ciprofloxacin effects of stopping lexapro suddenly how does viagra work side effects of azithromycin azithromycin 500 cialis generic what is acyclovir for acyclovir for cold sores cialis copay card cialis for sale finasteride permanent side effects revatio vs viagra finasteride for women ciprofloxacin 250mg ciprofloxacin hydrochloride tamoxifen cost cialis 30 day sample levitra erfahrungen levitra coupons cipro dosage viagra prices cialis 5 mg how much does cialis cost cialis otc what is acyclovir acyclovir side effects buy levitra online viagra samples azithromycin 5 day dose pack azithromycin class ciprofloxacin hcl finasteride medication acyclovir ointment 5 finasteride results how long for lexapro to work what is cialis cheap levitra cialis dosage recommendations azithromycin for pneumonia cheap cialis viagra without a doctor prescription cialis voucher cipro antibiotics levitra prezzo in farmacia cialis for women herbal viagra escitalopram nebenwirkungen azithromycin 500 mg viagra sans ordonnance viagra wiki cipro dangers viagra substitute ciprofloxacin 500mg acyclovir 400mg canadian viagra finasteride vs dutasteride generic for cialis lexapro overdose stopping lexapro zithromax ciprofloxacin nebenwirkungen viagra ohne rezept aus deutschland escitalopram 10 mg para que sirve acyclovir vs valacyclovir buy viagra ciprofloxacin hcl 500 mg tab viagra coupon side effects of finasteride how to wean off lexapro without withdrawals is tamoxifen chemotherapy cialis samples overnight what is cipro side effects of ciprofloxacin finasteride 5mg tab cialis on line escitalopram oxalate azithromycin without a doctor’s prescription what is ciprofloxacin used for cialis coupon lexapro for anxiety lexapro side effects in women side effects of tamoxifen side effects of cialis acyclovir viagra for men cyalis what infections does ciprofloxacin treat lexapro 20mg azithromycin pediatric dosing canada viagra viamedic cialis lexapro dosing ciprofloxacin dosage lexapro generic levitra what is azithromycin azithromycin 500mg cialis dosage strengths ciprofloxacin ophthalmic solution levitra 20mg levitra dosage equipe argentine viagra azithromycine tamoxifen bijwerkingen what does azithromycin treat ciprofloxacin uses cialis dosage lexapro and wellbutrin combination therapy acyclovir dosage for cold sores azithromycin for strep throat lowest cialis prices cialis cheap viagra medicine ciprofloxacin 500 cialis for bph azithromycin eye drops cialis online acyclovir dosing lexapro dosages azithromycin for uti side effects of finasteride 5mg cialis how does acyclovir work acyclovir ointment azithromycin 250mg ciprofloxacin class what does ciprofloxacin 500mg treat viagra wikipedia viagra 100 viagra vs cialis vs levitra cialis for men cialis professional tamoxifen levitra generic vardenafil vs viagra lexapro withdrawal cialis pharmacy prices levitra vs viagra cialis coupons printable finasteride 1mg how to use viagra azithromycin 500 erfahrungen viagra vs cialis vs levitra tamoxifen and weight gain cialis website ciprofloxacin side effects in women tamoxifen side effects zovirax cialis 30 day trial coupon ciprofloxacin spc first few days on lexapro cialis coupons 2017 ciprofloxacin 500mg tablets what is azithromycin for buy viagra online azithromycin coverage lexapro medication wellbutrin and lexapro lexapro 10 mg finasteride for hair loss cialis or viagra viagra pill viagra uk viagra effects generic cialis how to wean off lexapro ciprofloxacin bnf what is azithromycin used for cipro for uti viagra 100mg cialis 5mg daily azithromycin liquid female viagra azithromycin 250 mg treatment what is cipro used for azithromycin three times a week escitalopram 10 mg what is lexapro for online viagra order viagra how to take cialis viagra single packs viagra sex tamoxifen therapy what is ciprofloxacin finasteride 5mg acyclovir 200mg lexapro generic name side effects of acyclovir lexapro generic cipro viagra for sale cialis from canada discount viagra what is viagra ciprofloxacin 500 mg for urinary tract infection where to buy viagra cipro drug class zovirax dosage cialis 20mg directions azithromycin z pak canadian cialis vardenafil 20mg cipro uses viagra vs cialis zithromax 500 mg cialis vs viagra zoloft vs lexapro escitalopram 20 mg viagra alternative canada cialis azithromycin cost finasteride tablets side effects of viagra over the counter viagra lexapro withdrawal symptoms levitra online finasteride cialis reviews tamoxifen interaction lexapro vs zoloft azithromycine eg 500 mg bijsluiter azithromycin dosage how does lexapro work levitra bayer 20mg meilleur prix cost of viagra finasteride 5mg side effects mayo clinic lexapro and weight gain in women lexapro and weight gain lexapro side effects in men when will cialis go generic viagra costs cialis daily cialis 5mg levitra vs viagra for hardness cilias buy cialis levitra 20mg cost per pill cialis cost cipro side effects levitra 20 mg azithromycin tablet finasteride 5 mg ciprofloxacin dose tamoxifen citrate free viagra lexapro weight gain viagra nebenwirkungen viagra on line effects of stopping finasteride ciprofloxacin hcl 500 mg ciprofloxacin hcl 500 mg side effects lexapro coupons generic for lexapro finasteride hair loss ciprofloxacin used for finasteride dosage levitra 20 mg von bayer viagra natural tamoxifen nebenwirkungen viagra kaufen tamoxifen side effects in women levitra ciprofloxacin drug class ciprofloxacin 500mg antibiotics viagra tesco azithromycin medscape common side effects of ciprofloxacin 500 mg antibiotic ciprofloxacin generic cialis at walmart propecia side effects levitra 10 mg prezzo cialis testimonials cialis samples best price viagra viagra pillen kruidvat side effects of lexapro 10 mg ciprofloxacin 500 mg tabletten generic levitra vardenafil 20mg finasteride efectos secundarios finasteride side effects in men ciprofloxacin 500 mg viagra online cialis savings card escitalopram side effects lexapro side effects what is cipro usually prescribed for cialis vs viagra azithromycin drug class ciprofloxacin coverage viagra ohne rezept auf rechnung viagra soft what is lexapro escitalopram price cialis side effects of lexapro in women what does finasteride do cialis trial cialis pills for sale generic viagra 100mg lexapro vs wellbutrin tamoxifen lawsuits tamoxifen langzeitfolgen is ciprofloxacin a penicillin viagra pills azithromycin and alcohol is azithromycin lexapro and weight loss cialis pricing utilisation viagra azithromycine 250 mg cialis side effects what is acyclovir used for cialis 10 mg celexa vs lexapro what is escitalopram ciprofloxacin drops viagra 100mg tablets retail price pfizer viagra coupons from pfizer nolvadex acyclovir dosage cialis 20 mg zithromax dosage ciprofloxacin side effects cheap viagra how does cialis work thuoc azithromycin propecia acyclovir dose cialis for daily use viagra bestellen what is lexapro used for cialis canada cialas viagra generic lexapro side effects men viagra canada what is finasteride used for lexapro 5mg zithromax z-pak viagra from canada cialis 20mg cialis effects tamoxifen and foods to avoid acyclovir 800mg acyclovir medication what does ciprofloxacin treat what bacteria does ciprofloxacin kill cialis tadalafil azithromycin 250mg tablets 6 pack cialis patent expiration date extended online cialis tamoxifen side effects in women over 55 viagra tablets acyclovir 800 mg pfizer viagra azithromycin cialis alternative azithromycin pregnancy cialis coupon 20 mg zithromax antibiotic what does viagra do erectile dysfunction cialis cialis coupon print ciprofloxacin 250 mg sex viagra for women generic viagra escitalopram 10mg viagra tablet cialis canadian pharmacy withdrawal from lexapro

Trụ sở chính:
TOP TEN TRAVEL
♦ Add: Lầu 1 & 2, tòa nhà TOP TEN BUILDING
♦ 02 Giải phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM
♦ Tel: (+84.28)6290 5599/6699/7799 | Fax: (+84.28)3811 4722
♦ Email : info@toptentravel.com.vn
USA Liaison Office
Add: 330W. Rosecrans, Ste 203, Howthome, CA 90250 ♦
Tel: (+1) 714 975 6065 ♦
Email : toan@toptentravel.com.vn
Office in Cambodia
Add: No. 53 EO, St 24, Sangkat, Chon Chao, Khan Dangkor, Phnom Penh, Cambodia. ♦
Tel: (+855) 23 214 214 | Fax: (+855) 23 214 204 ♦
Email: toptencambodia@toptentravel.com.vn