du lich my
dịch vụ visa uc
dau tu nuoc ngoai

Lịch phỏng vấn Mỹ (cập nhật hàng ngày)


Lịch phỏng vấn Mỹ (cập nhật hàng ngày)

LỊCH PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ (cập nhật hàng ngày) ( L/H : 0912921525 – 08 66830006 ) TƯ VẤN 24H/24H )

Phòng Tư vấn visa du lịch Hoa Kỳ  của TOP TEN TRAVEL sẽ cập nhật hàng ngày  lịch hẹn phỏng vấn visa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên trang web www.dulichnuocmy.vn, để Quý khách tiện theo dõi và chủ động sắp xếp thời gian chuẩn bị, nộp hồ sơ xin visa cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Ngày nộp hồ sơ

Ngày hẹn phỏng vấn

05/06/2014

30/06/2014

Trong trường hợp cần phỏng vấn khẩn, xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của TOP TEN TRAVEL để được hướng dẫn làm Đơn đề nghị phỏng vấn khẩn. Nếu đơn xin phỏng vấn sớm của du khách được chấp thuận, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ liên lạc qua địa chỉ thư điện Baratas Ray Ban tử xác nhận rằng du khách có thể đến phỏng vấn vào bất kỳ ngày làm việc nào.

 

THỦ TỤC NỘP ĐƠN XIN VISA DU LỊCH NƯỚC MỸ

 

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du lịch đối với những người mang hộ chiếu VN như sau:

– Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu đơn của LSQ

– Lấy hẹn phỏng vấn trên trang web của LSQ, in thư xác nhận cuộc hẹn và mang theo khi đi phỏng vấn.

– Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 160 USD. Lệ phí này Oakleys Outlet chỉ cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.
  • Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Canada, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan…) hoặc hình ảnh đã từng đến các quốc gia đó để chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.
  • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).
  • Các giấy tờ chứng minh tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)
  • ·       Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có)
  • Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.
  • Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể:  giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).
  • Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
  • Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
  • Nếu đi theo tour du lịch Mỹ của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi…

LƯU Ý: Khi đăng ký tham dự Tour Mỹ của TOP TEN TRAVEL, quý khách chỉ cần NỘP các giấy tờ kể trên bằng BẢN PHOTO, KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG. Bộ giấy tở bản chính chỉ mang theo vào ngày tham dự phỏng vấn xin visa.

– Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 15 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn. Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp Quý khách chuẩn bị đầy đủ và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn.
A – Trước ngày phỏng vấn: Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo đúng thứ tự sau đây:

  • Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM không yêu cầu nộp CMND)
  • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. (LSQ tại TPHCM không yêu cầu trẻ em phải có hộ chiếu riêng)
  • Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160, có mã vạch.
  • Biên nhận đóng lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 160 USD
  • Một ảnh 5 x 5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền trắng, thấy rõ cả 2 tai.
  • Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng

 

Những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ cần nộp Cheap Oakleys thêm:Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Nếu nhiều người có chung một công hàm, người nộp hồ sơ đầu tiên phải nộp bản gốc, những người sau mỗi người nộp một bản sao.

 

Những người xin visa du học và khách trao đổi (visa F, M, và J) nộp thêm: Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 (đương đơn kí vào cuối trang 1). Nếu đương đơn xin visa du học (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người giám hộ cũng phải kí vào mẫu I-20.

 

Những người xin visa để làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty (visa H và L) nộp thêm: Mẫu đơn I-129, Hồ sơ làm việc không định cư, hoặc mẫu I-797, Bản thông báo.

 

Lưu ý:

  • Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.
  • Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, Kirk xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

 

B – Vào ngày phỏng vấn
1.    Trước khi qua cửa bảo vệ:

  • Bạn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất là 20 phút.
  • Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn vui lòng dành trọn một buổi sáng hoặc chiều để tham dự phỏng vấn. Những người được hẹn phỏng vấn sau 11h có thể sẽ ra về lúc 12h và quay lại lúc 13h30 để tiếp tục buổi phỏng vấn.
  • Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy casstte…) vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà, trong ô tô/xe máy hoặc gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.
  • <li class="MsoNormal" style="mso-margin-top-alt: auto; mso-margin-bottom-alt: auto; text-align: justify; text-justify: inter-ideograph; cheap football jerseys mso-list: l6 level1 lfo4; tab-stops: list 36.0pt;”>Đại sứ quán/Lãnh sự quán không có chỗ đậu xe ô tô/xe máy. Tại TPHCM, bạn có thể gửi xe tại các bãi giữ xe trên đường Lê Văn Hưu (đối diện LSQ) hoặc dưới tầng hầm Kumho Asiana Plaza. Phí giữ xe: 5.000 đ/chiếc xe máy và 30.000 đ / ô tô.

 

2.    Sau khi qua cửa bảo vệ:

  • ĐSQ tại Hà Nội: Bảo vệ sẽ giữ CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh) cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà. Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong Đại sứ quán. Phòng chờ nằm ở tầng 2.
  • LSQ ở TPHCM: Trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ chỉ giữ lại các thiết bị điện tử (điện thoại di động, laptop, PDA…), các vật dụng bằng kim loại (hộp quẹt, chìa khóa…) và phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Bạn sẽ giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Phòng chờ nằm bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

 

3.    Tại phòng chờ:

  • ĐSQ tại Hà Nội: Lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ (nhớ lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ). Sau đó xếp hàng nộp đơn ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của bảo vệ hoặc nhân viên đại sứ quán (bạn đưa 1 liên số cho nhân viên nhận đơn và giữ liên kia suốt buổi phỏng vấn), rồi ra ghế ngồi chờ gọi số để lấy vân tay 10 ngón. Trong thời gian ngồi chờ, bạn nên lau sạch 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có trong phòng chờ, xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên tivi hoặc treo trên tường. Sau khi lấy dấu vân tay, tiếp tục chờ gọi số để vào phòng phỏng vấn.
  • LSQ tại TPHCM: Bạn xếp hàng nộp hồ sơ (hộ chiếu, tờ xác nhận đơn xin visa D-160 có mã vạch, biên nhận đóng lệ phí tại Citibank, hình, giấy hẹn đăng ký phỏng vấn) và lấy số thứ tự, sau đó ngồi chờ gọi số lên lấy dấu vân tay và chụp hình. Tiếp tục quay lại ghế ngồi chờ gọi số lên phỏng vấn.

 

4.    Phỏng vấn và lấy kết quả:

  • Viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ. (Viên chức ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự, vì vậy, bạn nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ).
  • Nếu đơn xin visa được chấp nhận, viên chức người Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí 30.000vnd. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.

Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

<span style="font-size: 10.0pt; font-family: Times; mso-fareast-font-family: 'Times oakley outlet New Roman’; mso-bidi-font-family: ‘Times New Roman’;”>Phòng Tư vấn visa du lịch Hoa Kỳ
Công ty Du lịch TOP TEN – TOP TEN TRAVEL

 

 

 

Trụ sở chính:
TOP TEN TRAVEL
♦ Add: Lầu 1 & 2, tòa nhà TOP TEN BUILDING
♦ 02 Giải phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM
♦ Tel: (+84.28)6290 5599/6699/7799 | Fax: (+84.28)3811 4722
♦ Email : info@toptentravel.com.vn
USA Liaison Office
Add: 330W. Rosecrans, Ste 203, Howthome, CA 90250 ♦
Tel: (+1) 714 975 6065 ♦
Email : toan@toptentravel.com.vn
Office in Cambodia
Add: No. 53 EO, St 24, Sangkat, Chon Chao, Khan Dangkor, Phnom Penh, Cambodia. ♦
Tel: (+855) 23 214 214 | Fax: (+855) 23 214 204 ♦
Email: toptencambodia@toptentravel.com.vn