du lich my
dịch vụ visa uc
dau tu nuoc ngoai

Tag: visa my

Cập nhật tin tức về lỗi kỹ thuật trong quá trình cấp visa mỹ

Sự cố kỹ thuật làm ảnh hưởng đến hệ thống cấp phát visa của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hiện đã được khắc phục.  Hiện tại Lãnh sự quán đã có thể in được visa và chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để giải quyết những tồn đọng.  Tuy vậy, đương đơn cũng sẽ bị chậm trễ trong việc nhận thị thực.  Như thường lệ, chúng tôi khuyến cáo các đương đơn không nên hoàn tất thủ tục đi lại, bao gồm việc mua vé máy bay khi chưa có thị thực.  Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự cố này.

Tất cả đương đơn có thể đặt lịch hẹn như thường lệ.  Đương đơn xin thị thực không định cư có thể tham khảo thông tin về các bước xin visa trên trang web www.ustraveldocs.com.  Các trường hợp cần đi Hoa Kỳ gấp có thể làm theo hướng dẫn xin đặt lịch hẹn khẩn tại địa chỉ:http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-expeditedappointment.asp.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ:http://travel.state.gov/content/travel/english/news/technological-systems-issue.html.

Nguồn: LSQ ngày 26/6/2015

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hiện đang tiếp tục giải quyết các sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến hệ thống xử lý thị thực. Vấn đề này không giới hạn riêng quốc gia hay loại thị thực nào. Hiện tại, chúng tôi không thể in hầu hết thị thực không định cư và thị thực định cư đối với các hồ sơ được chấp thuận sau ngày 8 tháng 6 năm 2015. Ngay khi hệ thống hồi phục hoàn toàn, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết các hồ sơ xin thị thực còn tồn đọng. Chúng tôi xin cáo lỗi đến đương đơn và chúng tôi hiểu rõ rằng sự cố này có thể gây nhiều khó khăn cho các đương đơn đang chờ nhận thị thực.

Chúng tôi cũng không thể xử lý các hồ sơ xin thị thực nộp từ ngày 9 tháng 6 năm 2015 trở về sau.  Các đương đơn có lịch hẹn phỏng vấn vào ngày 23 và 24 tháng 6 nên đặt lịch hẹn khác nếu đã nộp DS-160 sau ngày 9 tháng 6 năm 2015.  Đương đơn có thể đặt hẹn lại theo hướng dẫn tại địa chỉ: http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visaapply.asp.  Nếu đã nộp DS-160 trước ngày 9 tháng 6 năm 2015, đương đơn có thể đến phỏng vấn theo lịch đã hẹn. Các trường hợp cần đi Hoa Kỳ gấp có thể làm theo hướng dẫn xin đặt lịch hẹn khẩn tại địa chỉ: http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-expeditedappointment.asp.

 

Riêng đối với đương đơn có hẹn phỏng vấn tại Hà Nội: Chúng tôi không thể xử lý hồ sơ của các đương đơn nộp DS-160 tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đặt hẹn phỏng vấn tại Hà Nội. Vui lòng làm theo hướng dẫn phía trên để đặt hẹn lại.

Chúng tôi luôn khuyến cáo đương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch chắn chắn nào, kể cả việc mua vé máy bay, cho đến khi nhận được thị thực trong tay. Đối với trường hợp đương đơn là sinh viên, khách du lịch hay khách đi công tác và cần lấy lại hộ chiếu gấp trong thời gian này để phục vụ việc đi lại đến một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ; các đương đơn tại Thành phố Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tại địa chỉ: http://hochiminh.usconsulate.gov/contact/nivinquiries.html; các đương đơn tại Hà Nội vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài 19006444, hoặc truy cập địa chỉ: www.ustraveldocs.com/vn. Xin lưu ý trong trường hợp này, hồ sơ xin thị thực của đương đơn sẽ tạm ngưng cho đến khi đương đơn nộp lại hộ chiếu cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ: http://travel.state.gov/content/travel/english/news/technological-systems-issue.html.

Nguồn: LSQ

Những kinh nghiệm phỏng vẩn xin visa mỹ

Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa bất chấp cảm giác hay thái độ của mình trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn:
  1. Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Thật vậy, nhận viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Khi họ đặt câu hỏi là họ muốn xem bạn đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú Hoa Kỳ hay không.
  2. Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi. Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời «Có» hay «Không». Nếu gặp một câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Nói một cách khác, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề.
  3. Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Thật vậy, nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có khi bạn không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt, và thay vì làm cho cuộc phỏng vấn được mau kết thúc, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.
  4. Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.
  5. Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi, hay bạn không nhớ thì bạn cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.
  6. Nên nói sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vi họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.
  7. Nên trình những giấy tờ gốc và xác thực. Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và tinh vi nhất, có thể khám phá những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn.

Tour du lịch Mỹ: Chương trình du lịch Bờ Đông Hoa Kỳ

Tour Mỹ: NEW YORK – PHILADELPHIA – WASHINGTON DC

Thời gian: 7 ngày / 6 đêm

Khời hành: 20/9, 26/11, 25/12

Giá: 55.500.000 đ / khách Xem thêm

Lịch nghỉ tết của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Tp HCM

[table "5" not found /]
Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ đóng cửa từ ngày thứ Hai 11/2/2013 đến hết ngày thứ Hai 18/2/2013 để đón Tết và kỷ niệm ngày Tổng Thống. Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ làm việc lại vào ngày thứ Ba, 19/2/2013.

[table "6" not found /]
Trụ sở chính:
TOP TEN TRAVEL
♦ Add: Lầu 1 & 2, tòa nhà TOP TEN BUILDING
♦ 02 Giải phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM
♦ Tel: (+84.8)6290 5599/6699/7799 | Fax: (+84.8)3811 4722
♦ Email : info@toptentravel.com.vn
USA Liaison Office
Add: 330W. Rosecrans, Ste 203, Howthome, CA 90250 ♦
Tel: (+1) 714 975 6065 ♦
Email : toan@toptentravel.com.vn
Office in Cambodia
Add: No. 53 EO, St 24, Sangkat, Chon Chao, Khan Dangkor, Phnom Penh, Cambodia. ♦
Tel: (+855) 23 214 214 | Fax: (+855) 23 214 204 ♦
Email: toptencambodia@toptentravel.com.vn