du lich my
dịch vụ visa uc
dau tu nuoc ngoai

Điều kiện để cấp thị thực du lịch Mỹ


Điều kiện để cấp thị thực du lịch Mỹ

Theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ về điều kiện để được cấp thị thực du lịch Mỹ  (ký hiệu là B-2) thì bạn không cần phải có người bảo lãnh, do đó bạn không bắt buộc phải có thư mời của người bạn đang ở Mỹ.
Để xin loại thị thực B-2, bạn cần phải chứng minh rằng:

 

 

 

Du lịch Mỹ

 

 

– Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn sẽ không thể từ bỏ.

– Chuyến đi thăm Hoa Kỳ của bạn Ray Ban Sunglasses là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến thăm này.

– Bạn có khả năng tài chính phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi.

Quy định của Hoa Kỳ không bắt buộc bạn phải ở đâu nhưng bạn cần phải cho biết kế hoạch của bạn như thế nào khi bạn qua Mỹ, chẳng hạn bạn sẽ ở đâu, làm gì…

Để chứng minh bạn trở về nơi cư trú tại Việt Nam, bạn có thể chỉ ra những ràng buộc của mình tại Việt Nam như bằng chứng về việc làm, ràng buộc về gia đình hoặc các mối quan hệ khác của bạn hoặc các giấy tờ sở hữu về nhà cửa, đất đai, hộ chiếu cũ, trong đó có thị thực được cấp trước đây (nếu có). Những giấy tờ này phải được nộp cùng với đơn xin thị thực của bạn.

Pháp luật Hoa Kỳ cũng không quy định cụ thể bạn phải có bao nhiêu tiền để được cấp thị thực du lịch. Điều bạn cần phải làm là chứng minh năng lực tài chính của bạn tại Việt Nam, các ràng buộc về mặt tài chính và kinh tế của bạn như: thư xác nhận công việc và thu nhập hiện tại của bạn, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

Tuy nhiên, nếu có người trả chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó có thể gửi chứng từ đóng thuế và thu nhập mới nhất cho bạn và bạn có thể sử dụng các giấy tờ này để chứng minh trong cuộc phỏng vấn.

Các giấy tờ cần thiết được nộp cùng với đơn xin thị thực của bạn:

– Giấy tờ chứng minh về hành trình chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố.

– Nếu có một cá nhân nào đó chi trả cho chuyến đi của bạn thì phải có thư từ của người bảo trợ nêu rõ mục đích chuyến đi của bạn và có bằng chứng tài chính chứng minh người bảo trợ có đủ chi phí để trang trải cho chuyến đi và các khoản chi phí Wholesale NFL Jerseys của bạn, ví dụ: Đơn bảo trợ tài chính Mẫu I-134, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng.

– Giấy tờ chứng minh thông tin về nghề nghiệp, việc làm của bạn (như hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh…); trình độ học vấn; các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình (giấy khai sinh, hộ khẩu, CMND của bạn…).

– Giấy tờ về tài sản của bạn để chứng minh được những ràng buộc của bạn tại Việt Nam như: thư xác nhận công việc và thu nhập hiện tại của bạn, tài khoản ngân hàng, Fernsehreparatur các Cheap Oakleys Sunglasses giấy tờ sở hữu về nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

Về trình tự, thủ tục nộp đơn xin thị thực du lịch:

1. Hoàn tất các mẫu đơn.

2. Đóng lệ phí xin thị thực.

3. Chụp hình thẻ.

4. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

5. Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực (bạn phải sử dụng cheap nfl jerseys hộ chiếu còn giá trị để du lịch đến Hoa Kỳ với thời hạn hiệu lực ít nhất còn 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi dự kiến đến Hoa Kỳ).

6. Đăng ký cuộc phỏng vấn trên mạng.

7. Đến Cơ quan Lãnh sự của Hoa Kỳ để phỏng vấn. Bạn nên đến Lãnh sự không sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, bạn sẽ được phát một phiếu cấp thị thực. Bất kỳ ai mang theo phiếu này đều có thể nhận hộ chiếu và thị thực của bạn vào ngày làm việc kế tiếp lúc 3g chiều, chỉ từ thứ hai đến thứ sáu. Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Chú ý:

Thời hạn của thị thực khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi viên chức của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CPB), trực thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Viên chức này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu cheap MLB Jerseys trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chỉ được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo thị thực loại B tối đa là 6 tháng.

Do những quy định về an ninh, một số đơn xin thị thực sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ, do đó bạn cần phải nộp đơn xin thị thực thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có thị thực trong tay. Bạn cũng nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TOP TEN TRAVEL

♦ Add: Lầu 1 & 2, tòa nhà TOP TEN BUILDING

♦ 02 Giải phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM

♦ Tel: (+84.8)6290 5599 ( 40 lines ) | Fax: (+84.8)3811 4722

♦ Email : info@toptentravel.com.vn

♦ Website: www.toptentravel.com.vn

♦ Địa điểm: Địa điểm Top Ten Travel

Trụ sở chính:
TOP TEN TRAVEL
♦ Add: Lầu 1 & 2, tòa nhà TOP TEN BUILDING
♦ 02 Giải phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM
♦ Tel: (+84.8)6290 5599/6699/7799 | Fax: (+84.8)3811 4722
♦ Email : info@toptentravel.com.vn
USA Liaison Office
Add: 330W. Rosecrans, Ste 203, Howthome, CA 90250 ♦
Tel: (+1) 714 975 6065 ♦
Email : toan@toptentravel.com.vn
Office in Cambodia
Add: No. 53 EO, St 24, Sangkat, Chon Chao, Khan Dangkor, Phnom Penh, Cambodia. ♦
Tel: (+855) 23 214 214 | Fax: (+855) 23 214 204 ♦
Email: toptencambodia@toptentravel.com.vn