du lich my
dịch vụ visa uc
dau tu nuoc ngoai

Ấn tượng vườn quốc gia núi lửa Hawaii


Ấn tượng vườn quốc gia núi lửa Hawaii

Không chỉ biết đến là xứ sở thiên đường, điểm du lịch đầy cuốn hút, mà Hawaii còn rất nổi tiếng với vườn quốc gia núi lửa. Đây là một trong những nét đáng chú ý nhất của quần đảo xinh đẹp thuộc khu vực Thái Bình Dương. Du lịch Mỹ kỳ này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự độc đáo và hấp dẫn của nơi đây nhé!

 

 

 

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii được thành lập vào năm 1916 là kết quả của hơn 30 triệu năm phun trào của các dòng dung nham góp phần tạo nên một hệ sinh thái hỗn hợp có một không hai trên thế giới.

 

Vuon quoc gia nui lua Hawaii

Ấn tượng với cảnh quan tại vườn quốc gia núi lửa Hawaii

 

Với diện tích 1348 km2, đây là vườn quốc gia núi lửa lớn nhất thế giới. Điểm đáng chú ý nhất ở đây là ngọn núi lửa Kilauea đã phun trào liên tục kể từ năm 1983 đến nay, mặc dù có vài thời điểm bị gián đoạn. Hiện nay, núi lửa Kilauea phun trào khoảng 230.000 – 600.000 m3 dung nham mỗi ngày.

 

Vuon quoc gia nui lua Hawaii

Dòng dung nham tại núi lửa Kilauea

 

Bên cạnh đó, ở đây còn có núi lửa Mauna Loa – ngọn núi lửa lớn nhất thế giới với chiều cao gần 4175m. Ngoài danh hiệu “núi lửa lớn nhất thế giới”, Mauna Loa cũng là núi lửa hoạt động thường xuyên nhất thế giới trong suốt thế XX. Tuy nhiên hiện tại, nó đã tạm ngưng hoạt động. Lần phun trào cuối của Mauna Loa là vào năm 1984.

 

Vuon quoc gia nui lua Hawaii

Tàn tích còn lại của núi lửa Mauna Loa

 

Bên cạnh những ngọn núi lửa lớn, du khách đến đây còn được chiêm ngưỡng một hệ thống sinh vật vô cùng phong phú và đa dạng kéo dài từ mực nước biển lên đến đỉnh núi lửa ở độ cao trên 4000m. Bằng chứng là, vườn quốc gia núi lửa Hawaii đã được công nhận là khu dự trữ sinh quyển và di sản của thế giới vào các năm 1980 và 1987.

 

Vuon quoc gia nui lua Hawaii

Thực vật phát triển ngay trên những dòng dung nham đã nguội

 

Với tác động của dung nham núi lửa, hệ thống sinh vật ở đây khá khác biệt so với những vườn quốc gia khác. Đến với vườn quốc gia núi lửa Hawaii, du khách sẽ tận mắt chứng kiến hầu hết các loài động vật (chim, thú) cho đến thực vật (cây, cỏ, hoa lá) đều khá kì lạ và không giống với bất kỳ nơi nào trên thế giới.

 

Vuon quoc gia nui lua Hawaii

Du khách tham quan vườn quốc gia núi lửa Hawaii

 

Hằng năm, số lượt khách đến với vườn quốc gia núi lửa Hawaii cũng không thua kém bất cứ nơi vườn quốc gia nào khác tại Mỹ. Tính riêng năm 2012, lượng khách du lịch đến đây là gần 1,5 triệu người, bao gồm cả du khách trong nước và quốc tế.

 

Vuon quoc gia nui lua Hawaii

Cắm trại và giải trí ngay trên vườn quốc gia núi lửa Hawaii

 

Bên cạnh việc tham quan và chiêm ngưỡng hoạt động của những ngọn núi lửa ở đây, du khách đến với vườn quốc gia núi lửa Hawaii còn bởi mục đích dã ngoại, cắm trại, nghỉ dưỡng và đi bộ đường dài. Một tour du lịch Mỹ, khám phá và tận hưởng cảnh sắc tuyệt đẹp của nơi đây sẽ là gơi ý không tồi cho những kì nghỉ dài ngày.

 

Thiên Thu (Top Ten Travel)

Trụ sở chính:
TOP TEN TRAVEL
♦ Add: Lầu 1 & 2, tòa nhà TOP TEN BUILDING
♦ 02 Giải phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM
♦ Tel: (+84.8)6290 5599/6699/7799 | Fax: (+84.8)3811 4722
♦ Email : info@toptentravel.com.vn
USA Liaison Office
Add: 330W. Rosecrans, Ste 203, Howthome, CA 90250 ♦
Tel: (+1) 714 975 6065 ♦
Email : toan@toptentravel.com.vn
Office in Cambodia
Add: No. 53 EO, St 24, Sangkat, Chon Chao, Khan Dangkor, Phnom Penh, Cambodia. ♦
Tel: (+855) 23 214 214 | Fax: (+855) 23 214 204 ♦
Email: toptencambodia@toptentravel.com.vn